สเต็กเนื้อ

ระยะเวลาการเตรียม : 120 นาที | อุณหภูมิ : 60-65 องศาเซลเซียส | ชั้นวางที่ : 2 | ฟังก์ชั่น : อบสูญญากาศ | น้ำเปล่า : 800 มิลลิลิตร | สำหรับ 4 ท่าน

 

ส่วนผสม

1 เนื้อวัวส่วนเซอร์ลอยหรือฟิเลต์ ขนาด 700-800 กรัม ความหนาประมาณ 3 เซนติเมตร
2 กระเทียมหั่น 1 กลีบ
3 โรสแมรี่ 1 กิ่ง
4 เสจ 2 ใบ
5 น้ำมันมะกอก Extra virgin
6 เกลือและพริกไทย

 

วิธีทำ

1 นำเนื้อ กระเทียม โรสแมรี่ เสจ พริกไทย และน้ำมันใส่ลงในถุงสูญญากาศ ปิดปากถุง ปรุงให้สุกโดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง
2 หลังจากเนื้อสุก นำเนื้อออกจากถุง ซับให้แห้งด้วยกระดาษ
3 ย่างเนื้อบนกระทะร้อนๆ 2-3 วินาทีให้เป็นสีน้ำตาล
4 หั่นเป็นชิ้น วางบนจากโรยเกลือและราดน้ำมันเล็กน้อย

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด