ลูกบอลงาอบ

ระยะเวลาการเตรียม : 30 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 10 นาที | สำหรับ 6 ท่าน

 

ส่วนผสม

แป้งข้าวเหนียว 3/4 ถ้วย
น้ำเปล่า 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
ถั่วแดงกวนไม่มีเปลือก Koshi-an 1/4 ถ้วย
งาขาวคั่ว 

 

วิธีทำ

1 นำแป้งข้าวเหนียวใส่ลงในชามผสม เติมน้ำคนให้เข้ากัน เติมน้ำมันงาและคนให้เข้ากัน
2 แบ่งถั่วแดงกวนออกเป็น 8 ส่วนเท่าๆ กัน ปั้นเป็นลูกกลม ปั้นแบ่งให้เป็น 8 ส่วนและปั้นเป็นลูกกลม กดแป้งให้แบนด้วยนิ้วมือ ค่อยๆ นำมาห่อถั่วแดง
3 ต้มน้ำให้เดือดค่อยๆ หย่อนลูกบอลลงไป ต้มประมาณ 2 นาที ตักขึ้นและลงแช่ในน้ำเย็นเพื่อให้เย็นลงและไม่เป็นเมือก
4 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 245 องศาเซลเซียส (475 องศาฟาเรนไฮต์)
5 เทออกจากน้ำอย่างเบามือนำคลุกกับงา
6 อบด้วยไฟล่าง 7 นาทีจนเป็นสีเหลืองทอง

ฟังก์ชั่นเตาอบ : ประตูกระจกหน้า 3 ชั้น

เพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ และครัวของคุณ เตาอบอีเลคโทรลักซ์ติดตั้งประตูกระจก 3 ชั้น ป้องกันอุบัติเหตุจากการสัมผัสโดยไม่ได้ตั้งใจ ช่วยให้คุณปรุงอาหารมื้ออร่อยได้อย่างไร้กังวล


 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด