ซี่โครงแกะอบ

ระยะเวลาการเตรียม : 15 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 1 ชั่วโมง | สำหรับ6 ท่าน

 

ส่วนผสม

ซี่โครงแกะ 700 กรัม

เครื่องปรุงหมัก :
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วเค็มน้อย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำมัน 2 ช้อนชา
ผักชีซอยครึ่งช้อนชา
เครื่องเทศ 5 ชนิด 1/4 ช้อนชา
กะปิอย่างดีครึ่งช้อนชา
กระเทียมสับละเอียด 1 กลีบ
ขิงสดขูด 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ต้น
พริกป่นครึ่งช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้)

เครื่องปรุงซอส :
ซีอิ๊วเค็มน้อย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง 2 1/2 ช้อนชา
พริกแดงซอย 1 เม็ด (ไม่ใส่ก็ได้)
กระเทียมโขลก 1 ช้อนชา



วิธีทำ

1 ล้างซี่โครงแกะให้สะอาดและซับให้แห้ง
2 เตรียมเครื่องปรุงสำหรับหมัก : คลุกเคล้าเครื่องปรุงหมักให้เข้ากัน
3 นำซี่โครงใส่ลงในถุงพลาสติกและเทเครื่องหมักลงไป ปิดถุงพักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง หรือข้ามคืนเพื่อรสชาติและกลิ่นที่เข้าเนื้อ
4 นำซี่โครงออกจากตู้เย็น พักไว้ 20 นาทีก่อนปรุง
5 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส (320 องศาฟาเรนไฮต์)
6 นำซี่โครงใส่ลงถาดอบ คว่ำซี่โครงลง ปิดด้วยฟอยล์และอบด้วยไฟล่าง 45 นาที เปิดฟอยล์ออกกลับด้านและอบต่ออีก 15 นาที หรือจะกว่าจะเป็นสีน้ำตาล ระหว่างอบให้นำน้ำที่ได้จากการอบราดลงบนซี่โครงเพื่อให้เนื้อชุ่มฉ่ำ
7 เตรียมซอส : ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ราดลงบนซี่โครงที่อบแล้ว พร้อมเสิร์ฟ

ENTERTAINING TIP

Make your nightly famiy dinner a little more special by finding small and simple reasons to celebrate - little daily milestones and happy moments that the whole family can take pride and joy in.
By doing this, meals become even more delicious and memorable!


 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด