ไก่ฟิงเก้อร์

ระยะเวลาการเตรียม : 15 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 20 นาที | สำหรับ 8 ท่าน

ส่วนผสม

อกไก่ไม่มีหนัง 1 กิโลกรัม
น้ำผึ้งครึ่งถ้วย
ซีอิ๊วดำครึ่งด้วย
ขิงบด 1 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
หัวหอมใหญ่หั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือและพริกไทยเล็กน้อย
ต้นหอมซอย 1/4 ถ้วย



วิธีทำ

1 สเปรย์น้ำมันลงบนถาดขนาด 9x13 นิ้ว วางไก่ลงบนถาด
2 ผสมน้ำผึ้ง ซีอิ๊ว ขิง กระเทียม หัวหอม เกลือและพริกไทยเข้าด้วยกัน ราดลงบนไก่ คลุมด้วยพลาสติกแวร๊พ แช่เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง ครึ่งชั่วโมงกลับด้าน 1 ครั้ง
3 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส (425 องศาฟาเรนไฮต์)
4 นำไก่ออกจากตู้เย็น อบด้วยไฟล่าง 20 นาที นำไก่ออกจากเตาอบ กลับด้านและโรยด้วยหัวหอม นำเข้าอบต่อ 10-15 นาที หรือจนไก่สุก

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด