กะหล่ำอบ

ระยะเวลาการเตรียม : 1 ชั่วโมง | ระยะเวลาการปรุง : 35 นาที | สำหรับ 10 ท่าน

 

ส่วนผสม

น้ำมันคาโนล่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
ขิงบด  2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 3  กลีบ
เห็ดหอมหั่นบางครึ่งถ้วย
พริกหยวกหั่น 1/4 ถ้วย
ไก่สับ 1 ปอนด์
ข้าวสวยหอมมะลิ 1 ถ้วย
แครอทหั่นฝอย 1 หัว
ต้นหอมหั่น 3 ต้น
ผักชีสับ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่นหยิบมือ
ซีอิ๊ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูหมักข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ฟองใหญ่ 1 ฟอง
กะหล่ำปลีหัวใหญ่ เอาแต่ใบ ไม่เอาก้านแข็ง 1 หัว
ซอย Hoisin 1/4 ถ้วย
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ

1 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส (375 องศาฟาเรนไฮต์)
2 นำน้ำมันคาโนล่า น้ำมันงาผัดกับขิง กระเทียม เห็ด และพริกหยวกประมาณ 5 นาที 
3 นำไก่สับ ข้าวสวย แครอท ต้นหอม ผักชี พริกป่น ซีอิ๊ว และน้ำส้มสายชูใส่ลงในชามผสม คลุกเคล้าด้วยมือ เติมเครื่องปรุงจากที่ผัดในกระทะลงไป คนให้เข้ากัน
4 นำใบกะหล่ำปลีวางลงบนกระดาษรองอบ ตักเครื่อง 3 ช้อนโต๊ะวางลงไป ดูให้เหมาะสมกับขนาดของใบกะหล่ำ ม้วนปิดด้านข้างหากมีใบกะหล่ำเหลือ 
5 ผสมซอส Hoisin และน้ำเปล่าในชาม ทาซอสที่กะหล่ำม้วน 
6 อบด้วยไฟล่าง 30 นาที ให้ไก่ด้านในสุก อบต่อ 4-5 นาทีหากไก่ไม่สุก

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด