หมูอบกรอบ

ระยะเวลาการเตรียม : 1 ชั่วโมง | ระยะเวลาการปรุง : 5 ชั่วโมง | สำหรับ 10 ท่าน

 

ส่วนผสม

หมูสามชั้น 3 กิโลกรัม
เกลือ 4 ช้อนชา
พริกไทยครึ่งช้อนชา
กระเทียมสับครึ่งถ้วย
ตะไคร้ 4 ก้าน (เฉพาะส่วนสีขาว)
กระเทียม 8-12 กลีบน้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วย

วิธีทำ

1 ทำความสะอาดเนื้อหมู ตัดแต่งขอบให้สวยงาม
2 โรยเกลือและพริกไทยให้ทั่ว โรยเนื้อให้มากกว่าหนัง
3 วางเนื้อหมูลงให้ด้านหนังลง ถูกระเทียมลงบนเนื้อหมู วางตะไคร้และกลีบกระเทียมลงบนชิ้นหมูและชุ่มน้ำมันเล็กน้อย
4 ม้วนหมูให้กลมมัดด้วยเชือก ทาน้ำมันมะกอกที่เหลือให้ทั่ว ห่อด้วยฟอยล์อบด้วยพัดลมประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง
5 น้ำฟอยล์ออกและอบต่ออีก 1 ชั่วโมง เปิดไฟเตาบนอบให้หนังกรอบ และพลิกให้กรอบทั้งสองด้าน
6 เสิร์ฟกับน้ำส้มสายชูหรือน้ำจิ้มตามชอบ

ฟังก์ชั่นของเตาอบ : พัดลมคู่

เตาอบอีเลคโทรลักซ์พัดลมคู่ช่วยให้การกระจายความร้อนเป็นไปได้อย่างทั่วถึง อบหมูได้เหลืองกรอบ หอมน่ารับประทาน


 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด