พายแอปเปิ้ลแบบสามเหลี่ยม

ระยะเวลาการเตรียม : 1 ชั่วโมง | ระยะเวลาการปรุง : 20 นาที | สำหรับ 6 ท่าน

 

ส่วนผสม

เครื่องปรุงไส้พาย :
แอปเปิ้ล Granny Smith ปอกเปลือก หั่นเต๋า สองถ้วย 
น้ำเปล่าครึ่งถ้วย
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วย
ผงซินนามอนครึ่งช้อนชา
ผงจันทน์เทศ 1/8 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
วานิลลาสกัด 1/4 ช้อนชา

เครื่องปรุงแป้งพาย Phyllo :
แป้ง Phyllo หรือแป้งสำหรับห่ออื่นๆ 1 ห่อ
เนยละลายครึ่งถ้วย
น้ำตาลทรายละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ผงซินนามอน 1/4 ช้อนชา

เครื่องปรุงวิปครีมซินนามอน :
วิปครีมเย็นครึ่งถ้วย
ผงซินนามอน 1/4 ช้อนชา
วานิลลาสกัด 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทรายละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ

1 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส (375 องศาฟาเรนไฮต์)
2 ไส้พายแอปเปิ้ล : นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นวานิลลาใส่กระทะแล้วตั้งไฟประมาณ 3-4 นาที จนเริ่มข้น เบาไฟให้เหลือปานกลาง-ต่ำ ปิดฝา และเคี่ยวต่อไปอีก 6-8 นาที จนกระทั่งแอปเปิ้ลเริ่มละลาย ยกลงจากเตาและเติมวานิลลาลงไป
3 เตรียมแป้งพาย Phyllo ทาแป้งแต่ละแผ่นด้วยเนยละลาย และซ้อนกัน 5 ชั้น ตัดให้เป็นขนาด 3 นิ้ว นำผ้าชุบน้ำคลุมแป้งพายเพื่อไม่ให้แห้ง
4 ตักไส้พาย 1 ช้อนโต๊ะวางลงบนแป้งพายและม้วนพับให้เป็นสามเหลี่ยม พับอีกครั้งด้านนอก และม้วนจนถึงขอบ ใช้แปรงชุบเนยละลายทาให้ทั่ว ทำพายทั้งหมดที่เหลือ และพักไว้ในตู้เย็น
5 นำกระดาษรองอบวางบนถาดและสเปรย์ด้วยน้ำมัน นำพายสามเหลี่ยมวางลงบนถาด อบด้วยไฟล่าง 15 นาทีจนกระทั่งเหลืองกรอบ 
6 โรยน้ำตาลซินนามอนและอบต่อไปอีก 5 นาที พักไว้ให้เย็นก่อนเสิร์ฟ 5-10 นาที เสิร์ฟพร้อมวิปครีมซินนามอน

วิธีทำวิปครีมซินนามอน 
ตีวิปครีมครึ่งถ้วยในเครื่องตีให้เข้ากันจนเนื้อนุ่ม เติมซินนามอน วานิลลา และน้ำตาลทรายละเอียด ตีต่อไปด้วยความเร็วสูงจนเนื้อขึ้นฟู

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด