เคล็ดลับการใช้งานเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าอีเลคโทรลักซ์ อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น การหมั่นตรวจสอบสภาพเครื่องและบำรุงรักษาตามกำหนดจะช่วยยืดอายุการใช้งาน

เคล็ดลับการใช้ตู้เย็น

- ตั้งตู้เย็นอีเลคโทรลักซ์ในที่ไกลจากความร้อน หลีกเลี่ยงการวางใกล้เตาอบ เครื่องทำความร้อนและแสงแดด
- กดปุ่มละลายน้ำแข็งเป็นประจำ เพื่อช่วยประหยัดพลังงาน
- ตั้งอาหารที่ยังร้อนให้เย็นลงก่อน จึงนำเข้าแช่
- ตั้งอุณหภูมิภายในตู้ให้อยู่ประมาณ 4-5 °C.

เคล็ดลับการใช้เครื่องซักผ้า

- ซักผ้าในอุณหภูมิต่ำกว่า 65 °C เพราะจะช่วยละลายผงซักฟอกได้ดีกว่า
- แช่ผ้าเพื่อขจัดคราบฝังแน่น เพื่อที่จะสามารถซักได้ในน้ำเย็น
- หลีกเลี่ยงการใส่ผ้าน้อยเกินไป เพราะจะทำให้เครื่องใช้งานได้ไม่ยาวนาน
- หลีกเลี่ยงโปรแกรมก่อนการซัก pre-washing
- ตรวจสอบและทำความสะอาดตัวกรองและปั๊มอย่างสม่ำเสมอ

เคล็ดลับการใช้เตาปรุงอาหาร

- เลือกภาชนะในการปรุงให้เหมาะสม : เหล็ก โลหะ เหล็กเคลือบ สเตนเลส ที่ก้นภาชนะมีความหนาหลายชั้น (มีเครื่องหมายรับประกันจากโรงงาน)
-งดใช้ภาชนะที่ไม่เหมาะสม : อลูมีเนียม ทองแดง ทองเหลือง แก้ว เซรามิค และพอซเลน
-ทดลองใช้แม่เหล็กติดที่ก้นภาชนะเพื่อสังเกตว่าสามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้หรือไม่ หากเป็นภาชนะที่ถูกต้องจะสามารถต้มน้ำให้เดือดได้อย่างรวดเร็ว
-ก้นของภาชนะควรหนาและเรียบ

เคล็ดลับการใช้เตาอบ

- เตาอบแบบไอน้ำควรเติมเฉพาะน้ำเปล่า ห้ามใช้น้ำกลั่นหรือน้ำแร่
- เมื่อปิดเตาอบแล้ว แต่ยังมีความร้อนหลงเหลือสามารถนำอาหารเข้าไปอุ่นได้
- ตั้งโปรแกรมที่ใช้บ่อย อาทิ เวลา อุณหภูมิหรือระดับความร้อน ที่สามารถตั้งได้สูงสุดถึง 20 โปรแกรม

เคล็ดลับการใช้เตาอบไมโครเวฟ

- จัดวางอาหารให้เป็นระเบียบ วางอาหารชิ้นหนาไว้ด้านนอก
- ตั้งเวลาสั้นๆ ในการใช้งานแต่ละครั้งแล้วค่อยเพิ่มระยะเวลาตามต้องการ เพื่อลดการไหม้ และกลิ่นควัน
- ปิดฝาเมื่อนำเข้าเตาอบเพื่อป้องกันการกระเด็นและช่วยให้อาหารสุกอย่างทั่วถึง
- พยายามพลิกด้านของอาหารหากต้องการความรวดเร็ว โดยเฉพาะการอบไก่ และแฮมเบอร์เกอร์ อาหารชิ้นใหญ่ควรกลับด้านอย่างน้อย 1 ครั้ง
- เรียงชิ้นของอาหารให้เป็นระเบียบเช่นจากด้านในไปด้านนอก และจากด้านบนไปด้านล่าง

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด